Hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 hệ THPT

Mục tiêu của Trường THPT Văn Lang là làm sao để các em khi đến trường phải được học thực sự, có kết quả thực sự. Các em phải hiểu được học để làm gì? Vì sao phải học? Đồng thời, nhà trường luôn luôn quan tâm đến việc giáo dục và rèn luộn đạo đức cho học sinh. Chúng tôi nhận những học sinh tới nộp học bạ trước cho đến khi hết chỉ tiêu. Học sinh sẽ được học 3 tuần ở lớp VLOC trước khi kiểm tra phân lớp theo năng lực.

LỚP

NỘI DUNG ĐÀO TẠO

Lớp 10 cơ bản

- Học 1 buổi/ngày, 6 ngày/tuần (từ thứ 2 đến thứ 7).

*Chương trình đào tạo:

- Thực hiện đúng chương trình khung của Bộ GD&ĐT đảm bảo kiến thức cho học sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Lớp 10 tăng cường

- Học 1 buổi/ngày, 6 ngày/tuần (từ thứ 2 đến thứ 7).

*Chương trình tăng cường:

- Toán, Văn, Tiếng Anh được tăng cường đảm bảo cho học sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Đáp ứng điều kiện xét tuyển vào các trường Đại học.

Lớp 10 chất lượng cao (CLC)

- Học 2 buổi/ngày, 5 ngày/tuần (từ thứ 2 đến thứ 6).

*Chương trình tăng cường:

- Ưu điểm 100% học sinh không có bài tập về nhà, chương trình học được xây dựng trên hướng học sinh tự học tự tìm hiểu…tối ưu khả năng tư duy sáng tạo của học sinh.

Lớp 10 ngoại ngữ

(Anh – Nhật; Anh – Hàn; Anh – Trung)

- Học 2 buổi/ngày, 5 ngày/tuần (từ thứ 2 đến thứ 6).

*Chương trình tăng cường:

- Toán, Văn, Tiếng Anh được tăng cường đảm bảo cho học sinh thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Đáp ứng điều kiện xét tuyển vào các trường Đại học và du học nước ngoài.

- chương trình Tiếng Anh IELTS tăng cường 4 tiết/tuần.

- Tiếng Nhật/Hàn/Trung: 3 tiết/tuần, sau 3 năm học đạt chứng chỉ N5 (hoặc Topik2/ HSK3) hoặc tương đương.

Phân lớp: theo trình độ và theo tổ hợp môn học chính để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi trung học quốc gia. Học sinh có thể thay đổi nguyện vọng sau mỗi kỳ học.

Học phí: Giữ ổn định như các năm trước

I/ ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH:

Tất cả học sinh đã tốt nghiệp THCS (Cấp 2).

Học sinh nội tỉnh: yêu cầu có Hộ Khẩu thường trú tại Hà Nội.

Học sinh ngoại tỉnh: yêu cầu có Đăng ký tạm trú tại Hà Nội.

II/ PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH: Xét tuyển

-         Phương án 1: Xét tuyển căn cứ vào điểm thi dành cho đối tượng có tham gia kỳ thi vào lớp 10 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức.

-         Phương án 2: Xét tuyển căn cứ vào học bạ THCS dành cho đối tượng không tham gia kỳ thi vào lớp 10 do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức (nếu chọn Phương án 2 học sinh mang theo học bạ THCS tới Trường làm thủ tục xét tuyển trực tiếp, nếu đủ điều kiện trúng tuyển không cần phải tham gia thi tuyển vào ngày 17/07/2020).

Quy trình tuyển sinh

Bước 1. Đăng ký xét tuyển và nhận hồ sơ mẫu chung của Trường THPT Văn Lang. Phụ huynh và học sinh có thể nộp hồ sơ nhập học ngay.

Hoặc đăng ký thông tin trực tuyến trước sau đó đến nhận hồ sơ mẫu tại đây

Bước 2. Nộp Hồ sơ nhập học đúng thời gian tuyển sinh

-         Hồ sơ đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Trường THPT Văn Lang).

-         Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

-         Học bạ THCS bản chính.

-         Bản sao Giấy khai sinh.

-         Hộ khẩu photo công chứng.

-         Giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Các giấy tờ trên đều lấy từ trường cấp 2, có thể nộp đồng thời hoặc từng thứ giấy tờ một (do có trường cấp 2 không trả toàn bộ hồ sơ một lần).

Ngày nhận lớp:  8h00 ngày 01/08/2020 học sinh đến Trường THPT Văn Lang để nhận lớp đi học ngay

VLOC (VanLang Open Class): là lớp học hệ thống lại toàn bộ kiến thức cơ bản môn toán và học thêm một số kiến thức mới để có thể tiếp thu tốt các môn học chính ở cấp 3. VLOC cũng giúp học sinh làm quen với môi trường và cách học mới.