Cẩn trọng với phiếu đăng ký tránh mất cơ hội xét tuyển

đăng 19:28, 20 thg 3, 2017 bởi Phương Lê
Nếu thí sinh để trống hoặc ghi "không" vào phiếu đăng ký xét tuyển sẽ không được điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả thi.

       TS Nghĩa giải thích khi đăng ký dự thi sẽ có phiếu đăng kí xét tuyển đi kèm. Theo đó, thí sinh phải trả lời có đăng ký xét tuyển. Nếu nguyện vọng ban đầu không phù hợp, sau khi có kết quả thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng. Nếu thí sinh đánh dấu không hoặc để trống, khi có kết quả thi sẽ không được điều chỉnh nguyện vọng. Ngoài ra, việc điều chỉnh nguyện vọng sau khi thi là sự hỗ trợ cho thí sinh trong trường hợp trước đó đã đăng ký vào trường quá sức của mình. 
     

Ông Nghĩa cung cấp thêm, điểm từng môn trong bài thi tổ hợp được quy về thang điểm 10. Điểm liệt từ điểm 1 trở xuống trong từng môn thành phần. 
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cũng cho biết năm 2017 là năm đầu tiên không hạn chế thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào ngành, trường yêu thích. Sau khi có kết quả, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng, tránh rủi ro khi xét tuyển. Thí sinh phải xác định được ngành nghề phù hợp để tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. 
 Tuy nhiên, ông Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG TP.HCM, cho rằng dù không hạn chế đăng ký nguyện vọng nhưng thí sinh cần cân nhắc. "Thực chất của việc đăng ký nhiều nguyện vọng nhưng cuối cùng thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng duy nhất. Đây là nguyện vọng cao nhất vì vậy nguyện vọng đầu tiên trong phiếu đăng ký là nguyện vọng cao nhất" - ông Nghĩa lưu ý.

Theo báo Pháp luật ngày 12/2/201

Comments