Tin Văn Lang

Tin Văn Lang

 • Lễ Dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám Ngày 24/6/2016 , Lãnh đạo trường THPT Văn Lang, toàn thể các Thầy cô, đại diện CMHS và học sinh đã thành kính tổ chức lễ dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.8h00 Tập thể lớp 12A1 Trường THPT Văn Lang có mặt tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám để tham quan và làm lễ dâng hương tại nhà Bái Đường, trước ban thờ danh sư Chu Văn An. Tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thầy Hiệu trưởng Thái Văn Khoa thay mặt BGH Nhà trường và đoàn trình Chúc văn lên các bậc Tiên Hiền, bày tỏ lòng biết ơn tới các bậc tiền nhân thánh hiền đã có công mở nguồn đại học, dựng nên ...
  Được đăng 03:11, 24 thg 6, 2016 bởi Gia Vinh Gamer
 • Trường THPT Văn Lang 20 năm xây dựng sự nghiệp giáo dục     Trường THPT Văn Lang được thành lập từ năm 1997 do Nhà giáo Phạm Đình Đậu (nguyên là Hiệu trưởng trường chuyên Chu Văn An) và Nhà Giáo Nguyễn Hồng Nga (nguyên phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên  Hà Nội - Amsterdam) sáng lập. Trong xu thế hội nhập hiện nay tri thức là nền tảng cơ bản giúp đẩy nhanh quá trình phát triển đất nước. Ý  thức được điều đó,  nửa thế kỷ qua trường Trung học phổ thông Văn Lang  đã nỗ lực không mệt mỏi để góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ sự nghiệp trồng người chung của cả nước đồng thời tạo những bước đi ...
  Được đăng 12:38, 8 thg 6, 2016 bởi Son Le
 • Chuyến thăm quan đầy ý nghĩa tại Khoang xanh - Suối tiên
  Được đăng 17:41, 30 thg 5, 2016 bởi Gia Vinh Gamer
 • TỔ CHỨC THAM QUAN DÃ NGOẠI TẠI KHOANG XANH – SUỐI TIÊN Theo kế hoạch hoạt động năm học 2015 – 2016 của Trường THPT Văn Lang. Nhà trường thông báo về chương trình tổ chức hoạt động tham quan, dã ngoại cho học  sinh  như sau: I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU - Giáo dục lòng yêu thiên nhiên đất nước đồng thời là dịp để các em học sinh trong trường được đi tham quan dã ngoại , các em được tham gia nghỉ ngơi, vui chơi giải trí sau một năm học đầy cố gắng. - Tạo sự gắn bó, đoàn kết, giao lưu giữa các học sinh trong nhà trường. II.  Địa Điểm – Thời Gian – Kinh Phí 1.      Địa điểm Khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên thuộc xã Vân Hòa, Ba ...
  Được đăng 01:43, 17 thg 5, 2016 bởi Gia Vinh Gamer
 • Tư vấn thông tin mới nhất về tuyển sinh lớp 10 năm học 2016 - 2017 Trường THPT Văn Lang phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức buổi tư vấn “Thông tin mới nhất về tuyển sinh lớp 10”, đem đến cái nhìn tổng quan về kỳ thi quan trọng này cũng như giải đáp những thắc mắc của phụ huynh và học sinh về chỉ tiêu tuyển sinh của các trường THPT tiêu biểu.Ngay bây giờ, độc giả có thể gửi câu hỏi TẠI ĐÂY để được giải đáp.Kỳ thi tuyển vào lớp 10 là một trong những mốc quan trọng nhất trong cuộc đời học sinh. Đối với lứa tuổi teen, môi trường học tập và rèn luyện ở bậc học THPT có tác động lớn đến việc hình thành ...
  Được đăng 17:49, 26 thg 4, 2016 bởi Gia Vinh Gamer
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 30. Xem nội dung khác »

Lễ Dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

đăng 03:11, 24 thg 6, 2016 bởi Gia Vinh Gamer


Ngày 24/6/2016 , Lãnh đạo trường THPT Văn Lang, toàn thể các Thầy cô, đại diện CMHS và học sinh đã thành kính tổ chức lễ dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.


8h00 Tập thể lớp 12A1 Trường THPT Văn Lang có mặt tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám để tham quan và làm lễ dâng hương tại nhà Bái Đường, trước ban thờ danh sư Chu Văn An.

Tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thầy Hiệu trưởng Thái Văn Khoa thay mặt BGH Nhà trường và đoàn trình Chúc văn lên các bậc Tiên Hiền, bày tỏ lòng biết ơn tới các bậc tiền nhân thánh hiền đã có công mở nguồn đại học, dựng nên Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Buổi lễ dâng hương diễn ra trong không khí vô cùng trang nghiêm và thành kính. Đứng trước các bậc tiền bối hiền triết, thầy và trò trường THPT Văn Lang đã thể hiện lòng quyết tâm phấn đấu hơn nữa để đạt nhiều thành tích cao trong công tác dạy và học.

Sau đó, học sinh hào hứng, say sưa nghe các câu chuyện lịch sử về ngôi trường đại học đầu tiên của Việt Nam và thích thú khi được tham quan: Khuê Văn Các, Giếng Thiên Quang, vườn Bia tiến sĩ, Lầu chuông….
Kết thúc buổi tham quan đã để lại trong các em học sinh nhiều niềm vui, giúp các em học hỏi, biết thêm nhiều điều bổ ích.
Dâng hương tại Văn Miếu là một hoạt động truyền thống của Nhà trường trước những kỳ thi bước chân vào cánh cửa Đại học, thể hiện lòng quyết tâm của tập thể cán bộ thầy trò Nhà trường nghiên cứu, giảng dạy và học tập thành công không phụ công ơn của các bậc tiền nhân. Mong rằng các em sẽ luôn chăm ngoan, học giỏi, tiếp bước trang sử hào hùng của dân tộc.
Sau đây là một số hình ảnh tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám:Trường THPT Văn Lang 20 năm xây dựng sự nghiệp giáo dục

đăng 12:37, 8 thg 6, 2016 bởi Son Le   [ đã cập nhật 12:38, 8 thg 6, 2016 ]

    Trường THPT Văn Lang được thành lập từ năm 1997 do Nhà giáo Phạm Đình Đậu (nguyên là Hiệu trưởng trường chuyên Chu Văn An) và Nhà Giáo Nguyễn Hồng Nga (nguyên phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên  Hà Nội - Amsterdam) sáng lập.

Trong xu thế hội nhập hiện nay tri thức là nền tảng cơ bản giúp đẩy nhanh quá trình phát triển đất nước. Ý  thức được điều đó,  nửa thế kỷ qua trường Trung học phổ thông Văn Lang  đã nỗ lực không mệt mỏi để góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ sự nghiệp trồng người chung của cả nước đồng thời tạo những bước đi vững chắc phát triển kinh tế xã hội

    Từ khi thành lập năm 1997 đến nay trường đã tập trung xây dựng cở sở vật chất, tiến tới chuẩn hoá, hiện đại hóa nhằm tạo điều kiện tốt nhất phục vụ sự nghiệp giáo dục. Ngoài đảm bảo số phòng học trường còn đầu tư xây dựng các phòng thí nghiệm, thực hành, hội trường, thư viện …để đáp ứng kịp thời, đầy đủ nhu cầu giảng dạy, thư viện đã có trên 1.000 đầu sách và hàng năm đều được tăng về số lượng. Song song với đó trường còn tạo được bước đột phá trong việc ứng dụng Công nghệ thông tin vào dạy và học nhằm đem lại hiệu quả học tập tốt nhất cho học sinh của trường. Điều đáng chú ý là trường đã đi trước trong việc bồi dưỡng kiến thức tin học cho giáo viên, yêu cầu mỗi giáo viên soạn và sử dụng giáo án điện tử, ra đề kiểm tra theo hướng đổi mới lấy học sinh làm trung tâm.

    Đến với trường Trung học phổ thông Văn Lang,  học sinh không chỉ được tiếp cận, học tập trong một môi trường giáo dục đầy đủ, thân thiện mà quan trọng hơn nơi đây có một đội ngũ cán bộ giáo viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề.  Cán bộ giáo viên, hầu hết đều ở trình độ Đại học trong đó có 8 Thạc sỹ, gần 20% giáo viên của trường được phong giáo viên giỏi cấp thành phố, cấp cơ sở. Có được điều đó là do lãnh đạo nhà trường luôn quan tâm tới đời sống vật chất cũng như tinh thần của cán bộ giáo viên, khuyến khích cán bộ giáo viên đi học để nâng cao trình độ. Trong quản lý, nhà trường không ngừng đổi mới công tác chỉ đạo dạy và học phù hợp, giao chỉ tiêu chất lượng giáo dục đến từng giáo viên, học sinh, từng đơn vị, tổ, lớp. Đặc biệt, hàng năm tất cả cán bộ quản lý, giáo viên đều phải tham gia nghiên cứu khoa học, tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và coi đây là một tiêu chuẩn thi đua, từ đó chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên ngày càng được nâng cao.  

    Bằng cái tâm của người thầy cùng với nỗ lực vươn lên của học sinh, nhiều năm qua trường luôn đạt được những thành tích đáng tự hào. Gần 20 năm qua, đã có bao lớp học sinh tốt nghiệp từ trường trong đó có nhiều học sinh trở thành chiến sĩ, cán bộ sĩ quan trong các lực lượng vũ trang, những doanh nhân thành đạt  đóng góp một phần quan trọng cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội. Trong thời gian gần hai thập kỉ đổi mới cùng với sự phát triển của Sự nghiệp giáo dục của Thủ đô, nhà trường đã chú trọng bồi dưỡng nhân tài và đã đóng góp vào thành tích chung của Thành phố

    Bên cạnh việc chú trọng chất lượng giáo dục, nhà trường còn bồi dưỡng truyền thống đạo đức cho học sinh thông qua các buổi ngoại khóa nhân các ngày kỷ niệm, các ngày lễ lớn nhằm bồi đắp cho các em tình yên đối với Tổ Quốc, niềm tự hào dân tộc, đồng thời rèn luyện kĩ năng sống cũng như nâng cao kiến thức cho các em. Đoàn THCS Hồ Chí Minh của trường có nhiều hoạt động toàn diện, phong phú: Giáo dục truyền thống, văn nghệ, thể dục thể thao, tham quan du lịch. Nhiều năm Đoàn trường được Thành Đoàn và Quận Đoàn tặng bằng khen và cờ thi đua xuất sắc.

    Bước sang năm học 2014 - 2015 nhà trường đã liên kết chặt chẽ với một số trường Đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội như: Đại học Thương mại, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Kinh doanh Công nghệ HN, Học viện Tài Chính, Đại học Kinh Tế Quốc Dân... nhằm tạo điều kiện, định hướng nghề nghiệp cho từng học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường, giúp các em chọn lựa được ngành học và sự nghiệp sau này của mình.

    Nhưng điều quan trọng hơn cả là chất lượng giáo dục của nhà trường được nhân dân tin tưởng và muốn cho con em mình vào học. Điều này góp phần tạo động lực để cán bộ giáo viên nhà trường tiếp tục nhiệt huyết lái con thuyền tri thức đến bến bờ thành công.

    Đặc biệt từ năm học 2015-2016, nhà trường đã khoác lên mình một màu áo mới: trẻ trung, năng động. Một hình ảnh Văn Lang hoàn toàn thay đổi, một Văn Lang trỗi dạy mạnh mẽ .  Logo là hình ảnh của một CHIẾN THĂNG, là biểu tượng cho khát vọng tự do và niềm tin chiến thắng.

    Hãy đến với TRƯỜNG THPT VĂN LANG, thế giới kì diệu đang chào đón các em, chắp cánh cho những ước mơ của các em bay cao và bay xa. “ VĂN LANG - CHẮP CÁNH TƯƠNG LAI”

-        Thí sinh đăng ký trực tuyến tại…Đăng ký trực tuyến vào lớp 10

-        Thông tin tuyển sinh chi tiết xem tại…Thông tin tuyển sinh vào lớp 10

-        Trang chủ: Trường THPT Văn Lang Hà Nội

Chuyến thăm quan đầy ý nghĩa tại Khoang xanh - Suối tiên

đăng 17:41, 30 thg 5, 2016 bởi Gia Vinh Gamer
TỔ CHỨC THAM QUAN DÃ NGOẠI TẠI KHOANG XANH – SUỐI TIÊN

đăng 01:43, 17 thg 5, 2016 bởi Gia Vinh Gamer

Theo kế hoạch hoạt động năm học 2015 – 2016 của Trường THPT Văn Lang. Nhà trường thông báo về chương trình tổ chức hoạt động tham quan, dã ngoại cho học  sinh  như sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU

- Giáo dục lòng yêu thiên nhiên đất nước đồng thời là dịp để các em học sinh trong trường được đi tham quan dã ngoại , các em được tham gia nghỉ ngơi, vui chơi giải trí sau một năm học đầy cố gắng.

- Tạo sự gắn bó, đoàn kết, giao lưu giữa các học sinh trong nhà trường.

II.  Địa Điểm – Thời Gian – Kinh Phí

1.      Địa điểm Khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên thuộc xã Vân Hòa, Ba Vì, HN.

            Du lịch Khoang Xanh – Suối Tiên – nơi phong cảnh ngoạn mục hữu tình, núi rừng trùng điệp, có dòng suối tiên thơ mộng, nước suối trong mát với nhiều dàn thác đẹp đổ xuống tạo nên những âm thanh kì diệu. Không khí trong lành mát mẻ., tự do tham quan núi rừng Khoang Xanh hùng vĩ và Suối Tiên huyền diệu – tự do tham gia các trò chơi tại Công viên nước Suối Tiên với Hồ tạo sóng rộng 20.000 m2 trên khuôn viên 10ha, vui chơi cùng Biển Nhân tạo và Sóng Bạc đầu, các làn trượt tốc độ, mô phỏng câu chuyện thuỷ thủ Popai, Thầy trò Đường Tăng đi lấy kinh, thư giãn với các chú Thiên Nga bơi trên mặt hồ, đặc biệt có tượng chú Cá Chép khổng lồ với sức chứa 100 người trong bụng, thung lũng Khủng Long tái hiện lại 12 loài vật khổng lồ cách đây khoảng vài triệu năm. Câu cá sấu thư giãn, thăm quan các loài vật ngộ nghĩnh như: gấu, khỉ, gà sao…

2. Thời gian: ngày 23 tháng  05 năm 2016

    - 6giờ 15 phút tập trung tại trường, 6giờ 30 xuất phát từ Trường THPT Văn Lang đến khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên

    - Dự kiến đến 17h30 về lại trường THPT Văn Lang.

3. Phương tiện: xe ô tô: 45 chổ

4. Kinh phí: Mỗi học sinh tham quan đóng 250.000 đồng

- Xe ôtô điều hòa đưa đón tham quan theo chương trình ( Xe Erospace 45 chỗ)

- Vé  thắng cảnh tại các điểm tham quan có trong chương trình (vé vào cửa 01 lần)

- Bảo hiểm du lịch ( mức bảo hiểm tối đa 10.000.000 người/ trường hợp)

- Phí tổ chức

III/ CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN

-       6h15 tập trung tại sân trường THPT Văn Lang Đ/c: 102 phố Tân Ấp – Ba Đình – Hà Nội

-       6h30 bắt đầu xuất phát từ trường THPT Văn Lang đến khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên.

-       8h có mặt tại khu  du lịch Khoang Xanh Suối Tiên.

-       9h: Học sinh chơi tự do trong khu vui chơi

-       11h30: Các lớp tập trung ăn trưa tự túc tại khu vực tập trung của lớp, nghỉ trưa tại chỗ

-       13h30: học sinh tự do chơi và khám phá khu vui chơi.

-       16h:  tập trung lên xe về Hà nội

-       17h30. Trả học sinh tại 102 phố Tân Ấp. Kết thúc chuyến đi

Bóng dưới nước

Thác nước Khoang Xanh

Hồ bơi sóng nhân tạo

Thác Khoang Xanh

Bãi xe và nhà hàng

Hồ bơi nhân tạo

Đài phun nước

Nhà hàng suối tiên

Thác khoang xanh

Thác nước KX
Thác nước KX
Thác nước
Thác nước
Tắm bùn
Tắm bùn
Hồ bơi
Hồ bơi
Cá chép phun nước
Cá chép phun nước
Bờ hồ bơi
Bờ hồ bơi
Đạp vịt
Đạp vịt

Tư vấn thông tin mới nhất về tuyển sinh lớp 10 năm học 2016 - 2017

đăng 17:49, 26 thg 4, 2016 bởi Gia Vinh Gamer

Trường THPT Văn Lang phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức buổi tư vấn “Thông tin mới nhất về tuyển sinh lớp 10”, đem đến cái nhìn tổng quan về kỳ thi quan trọng này cũng như giải đáp những thắc mắc của phụ huynh và học sinh về chỉ tiêu tuyển sinh của các trường THPT tiêu biểu.


Ngay bây giờ, độc giả có thể gửi câu hỏi TẠI ĐÂY để được giải đáp.

Kỳ thi tuyển vào lớp 10 là một trong những mốc quan trọng nhất trong cuộc đời học sinh. Đối với lứa tuổi teen, môi trường học tập và rèn luyện ở bậc học THPT có tác động lớn đến việc hình thành nhân cách của các em sau này. Đây cũng là khoảng thời gian bản lề giúp các em tích lũy kiến thức, vốn sống và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Chọn trường công hay trường tư, thi vào trường chuyên hay chọn trường nội trú giúp học sinh tự lập và trưởng thành ngay từ bậc phổ thông… là băn khoăn của hầu hết phụ huynh và học sinh trong thời điểm này.

Để giúp phụ huynh và học sinh có cái nhìn tổng quan, giải đáp những thắc mắc về kỳ thi tuyển vào lớp 10, trường THPT Văn Lang phối hợp cùng một số đơn vị tổ chức buổi tư vấn với chủ đề: “Thông tin mới nhất về tuyển sinh lớp 10” qua các diễn đàn, mạng xã hội nhằm giúp phụ huynh và học sinh có một cái nhìn tổng quan hơn. Bà Nguyễn Thị Thúy Phường, Phó hiệu trưởng Trường THPT Văn Lang .

Với nhiều năm kinh nghiệm trong công tác bà Nguyễn Thị Thúy Phương sẽ cung cấp cho phụ huynh và học sinh thông tin đáng lưu ý trước kỳ thi lớp 10 như cách thức đăng ký, hình thức thi tuyển… đồng thời, giải đáp các câu hỏi về chỉ tiêu đầu vào của một số trường THPT.

Là mô hình trường  ngoài công lập tại THPT Văn Lang, học sinh được học theo chương trình được thiết kế khoa học với phương pháp giảng dạy tiên tiến, cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiết bị hiện đại. Đồng thời các em được định hướng phát triển toàn diện, thông qua chương trình phát triển cá nhân với các lớp học kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm, ứng xử giao tiếp trong cuộc sống, hoạt động ngoại khoá, thể thao, nghệ thuật.

Là Phó Hiệu trưởng phụ trách tuyển sinh, Bà Nguyễn Thị Thúy Phương sẵn sàng chia sẻ các thông tin về phương pháp đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh.

Ngay từ bây giờ, độc giả tham gia buổi tư vấn có thể gửi câu hỏi TẠI ĐÂY hoặc liên hệ qua số hotline 04 6296 4224  hoặc 088 8693968

TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VĂN LANG
Địa chỉ: Số 306B Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.
Đ/c tiếp nhận hồ sơ: Số 102 Phố Tân Ấp, Phúc Xá, Ba Đình
Điện thoại: 04.3716.2850 - 04. 6296. 4224
Hotline: 098.262.8833 (Thầy Tuấn) - 0984264268 (Cô Dung)
Website: http://thptvanlang.edu.vn

Hà Nội: Công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 THPT

đăng 17:31, 26 thg 4, 2016 bởi Gia Vinh Gamer   [ đã cập nhật 17:32, 26 thg 4, 2016 ]

Chiều 21/4, Sở GD&ĐT Hà Nội đã ban hành Quyết định số 1676/QĐ-SGD&ĐT về việc giao chỉ tiêu kế hoạch tuyển sinh lớp 10 cho 234 cơ sở giáo dục.

Cụ thể như sau:

Theo một số chuyên gia, học sinh không nên chọn quá nhiều môn thi vì điểm sẽ không cao

1- Giao cho 109 trường THPT công lập tuyển sinh: 52.290 học sinh, 1.311 lớp (trong đó hệ chuyên có 1.750 học sinh và 50 lớp):

2- Giao cho 6 trường THPT công lập tự chủ tuyển sinh: 1.760 học sinh, 44 lớp;

TT

Trường THPT

Chỉ tiêu

Địa chỉ

1

THPT Thực nghiệm

160

Số 50 - Liễu Giai - Ba Đình (Trường công lập trực thuộc Viện khoa học giáo dục)

2

THPT Phan Huy Chú - Đống Đa

320

Số 34 ngõ 49 - Huỳnh Thúc Kháng - Đống Đa

3

THPT Hoàng Cầu

400

Số 27, Ngõ 44, phố Nguyễn Phúc Lai- Hoàng Cầu - Đống Đa

4

Nguyễn Tất Thành-Cầu Giấy

400

Số 136 Xuân Thủy - Cầu Giấy (Trường thuộc Trường ĐHSP Hà Nội 1)

5

Phổ thông năng khiếu TDTT

280

Phường Mỹ Đình 2, đường Lê Đức Thọ - Quận Nam Từ Liêm (Trường thuộc Sở TDTT-TM&DL TP Hà Nội)

6

THCS&THPT Trần Quốc Tuấn

200

Phường Mỹ Đình 2- Quận Nam Từ Liêm

3- Giao cho 88 trường THPT ngoài công lập tuyển sinh: 14.880 học sinh, 372 lớp.

TT

Trường THPT

Chỉ tiêu

Địa chỉ

1

THPT Văn Lang

160

CS1: Số 306B, Kim Mã, phường Ngọc Khánh, Ba Đình

Vp: Số 102 Tân Ấp, Phường Phúc Xá, Ba Đình

2

THPT Đinh Tiên Hoàng- Ba Đình

280

Điểm trường 1: Số 5 - Phạm Sư Mạnh - Hoàn Kiếm; Điểm trường 2: Số 67 Phó Đức Chính - Ba Đình

3

THPT Đông Đô

160

Số 8 Võng Thị - Phường Bưởi - Tây Hồ

4

THPT Phan Chu Trinh

120

Số 481 - Đường Âu Cơ - Quận Tây Hồ

5

THPT Hà Nội-Academy

80

D45-D46 Khu đô thị Ciputra, phường Phú Thượng, Tây Hồ

6

Trường song ngữ quốc tế Horizon

40

Số 98 Tô Ngọc Vân, phường Quảng An,-Tây Hồ

7

THPT Văn Hiến

200

Số 9 phố Hai Bà Trưng - Quận Hoàn Kiếm

8

THPT Hồng Hà

240

Diểm trường 1: số 67, phố Lê Văn Hưu, quận Hoàn Kiếm; Điểm trường 2: Số 780 - Minh Khai - Hai Bà Trưng.

9

THPT Hoàng Diệu

120

Số 9 phố Bùi Ngọc Dương, phường Bạch Mai, Hai Bà Trưng

10

THCS & THPT Tạ Quang Bửu

280

Tòa nhà C, số 94A, phố Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng

11

TH, THCS&THPT Vinschool

200

T35 - Khu đô thị Time City - 458 phố Minh Khai - Hai Bà Trưng

12

THPT Đông Kinh

160

Số 310 Minh Khai (đi cổng số 18 đường Tam Trinh) - Hai Bà Trưng

13

THPT Tô Hiến Thành

80

Số 43 ngõ Thịnh Hào 1, phố Tôn Đức Thắng - Đống Đa

14

THPT Nguyễn Văn Huyên

160

Ngõ 157 phố Chùa Láng, phường Láng Thượng - Đống Đa

15

THPT Bắc Hà - Đống Đa

160

Số 1A ngõ 538 đường Láng - Đống Đa

16

THPT Einstein

200

Số 106, phố Thái Thịnh, phường Trung Liệt - Đống Đa

17

THCS&THPT ALFRED NOBEL

40

Ngõ 14C phố Pháo đài Láng - phường Láng Thượng - Đống Đa

18

THPT Nguyễn Siêu

160

Tổ 59, đường Trung Kính, phường Yên Hoà - Cầu Giấy

19

THPT Lý Thái Tổ

200

Số 165, phố Hoàng Ngân, phường Trung Hoà - Cầu Giấy

20

PTDL HermannGmeiner Hà Nội

120

Số 1, phố Doãn Kế Thiện, phường Mai Dịch - Cầu Giấy

21

THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm-Cầu Giấy

520

Số 6 Trần Quốc Hoàn - Cầu Giấy

22

THPT Global

80

Lô C1, C2 – Khu đô thị mới Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

23

THPT Phan Bội Châu

120

Số 21, đường Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân

24

THPT Nguyễn Trường Tộ

120

Số 30 ngõ 208, đường Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, Thanh Xuân

25

THPT Đại Việt

80

Số 301 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân

26

THPT Đào Duy Từ

320

Số 182 -Lương Thế Vinh-Thanh Xuân

27

THPT Hồ Xuân Hương

120

Số 1 Nguyễn Quý Đức-Thanh Xuân

28

THPT Lương Văn Can

120

Lô T1- Khu đô thị Trung Hoà - Nhân Chính - Quận Thanh Xuân

29

THPT Huỳnh Thúc Kháng

200

Số 54A, đường Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân

30

THPT Hà Nội

120

Số 131 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân

31

THPT Hồ Tùng Mậu

120

Số 18, phố Khương Hạ, phường Khương Điình, Thanh Xuân

32

THPT Phương Nam

160

Lô 18 khu đô thị Định Công - Hoàng Mai

33

THPT Trần Quang Khải

80

Ngõ số 1277 - Đường Giải phóng- Hoàng Mai

34

THPT Nguyễn Đình Chiểu

80

Lô 12 - Khu đô thị Đền Lừ II- Phường Hoàng Văn Thụ - Hoàng Mai

35

THCS&THPT quốc tế Thăng Long

120

Lô X1, Khu đô thị Bắc Linh Đàm.- Quận Hoàng Mai

36

THPT Mai Hắc Đế

120

Lô 2, khu 10A, số 431, đường Tam Trinh - Hoàng Mai

37

THPT Lương Thế Vinh-Thanh Xuân

480

Điểm trường 1: Thôn Yên Xá, xã Tân Triều, Thanh Trì; Điểm trường 2: C5 Khu đô thị Nam Trung Yên - Cầu Giấy

38

THPT Lê Thánh Tông

120

Thôn Việt Yên, xã Ngũ Hiệp - Thanh Trì

39

THPT Tây Sơn

120

Tổ 14 - Phường Phúc Đồng - Long Biên

40

THPT Lê Văn Thiêm

200

Số 44 - Phố Ô Cách -phường Đức Giang - Long Biên

41

THPT Vạn Xuân - Long Biên

200

Số 56 phố Hoàng Như Tiếp - Phường Bồ Đề - Quận Long Biên

42

THPT Mùa Xuân - Wellspring

80

Số 95 Ái Mộ - Phường Bồ Đề - Long Biên

43

THPT Lý Thánh Tông

280

Xã Dương Xá - Gia Lâm

44

THPT Bắc Đuống

200

Số 76 Dốc Lã - Xã Yên Thường - Gia Lâm

45

THPT Lê Ngọc Hân

160

Số 36/670 Hà Huy Tập - Thị trấn Yên Viên - Gia Lâm

46

THPT Tô Hiệu - Gia Lâm

120

Số 73, xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm

47

THPT Mạc Đĩnh Chi

160

Kim Anh - Xã Thanh Xuân - Sóc Sơn

48

THPT Lạc Long Quân

200

Ngõ 81 - Đường Núi đôi - Thị trấn Sóc Sơn - Huyện Sóc Sơn

49

THPT Đặng Thai Mai

120

Thôn 4 - Xã Hồng Kỳ - Sóc Sơn

50

THPT Lam Hồng

160

Khối 5 - Phù lỗ - Sóc Sơn

51

THPT Minh Trí

80

Xã Minh Trí - Huyện Sóc Sơn

52

THPT Ngô Tất Tố

240

Điểm trường 1: Xã Uy Nỗ - Đông Anh;
Điểm trường 2: Xã Kim Chung, Đông Anh

53

THPT Phạm Ngũ Lão

120

Thôn Đìa - Xã Nam Hồng - Đông Anh

54

THPT An Dương Vương

160

Tổ 25 Thị trấn Đông Anh

55

THPT Ngô Quyền - Đông Anh

120

Thôn Vĩnh Thanh - Xã Vĩnh Ngọc - Đông Anh

56

THPT Nguyễn Du

160

Xã Đại Thịnh - Huyện Mê Linh

57

THPT DL Đoàn Thị Điểm

240

Lô 8-THPT khu bắc Cổ Nhuế - Phường Cổ Nhuế 2 - Bắc Từ Liêm.

58

THCS và THPT NewTon

120

Lô TH2 Khu đô thị Hoàng Quốc Việt - phường Cổ Nhuế 1 - Bắc Từ Liêm

59

THPT Tây Đô

120

Phúc Lý - Phường Minh Khai - Bắc Từ Liêm

60

THCS&THPT Hà Thành

80

36A Phạm Văn Đồng - Bắc Từ Liêm

61

THPT Việt Hoàng

120

Km12 đường Cầu Diễn, phường Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm

62

THCS&THPT Marie Curie

280

Phố Trần Văn Lai, KĐT Mỹ Đình-Mễ Trì, phường Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm

63

THCS&THPT M.V.Lômônôxôp

280

Khu đô Thị Mỹ Đình 2 - Phường Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm

64

THPT Trí Đức

280

Tổ dân phố số 5, Phú Mỹ, phường Mỹ Đình 2 - Nam Từ Liêm

65

THCS&THPT Việt - Úc Hà Nội

80

Khu đô thị Mỹ Đình 1, phường Cầu Diễn- Nam Từ Liêm

66

THPT Xuân Thủy

80

Phường Phương Canh- Nam Từ Liêm

67

THPT Olimpia

80

Khu đô thị mới Trung Văn, đường Tố Hữu - Nam Từ Liêm

68

THPT Trần Thánh Tông

80

Số 7, ngách 8/11, phường Phú Đô, Nam Từ Liêm

69

THPT Bình Minh

160

Diểm trường 1: Xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức;
Điểm trường 2: Thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng

70

THPT Hồng Đức

120

Thôn Tây - Xã Phụng Thượng - Huyện Phúc Thọ

71

THPT Lương Thế Vinh - Ba Vì

160

Km 56, quốc lộ 32 thôn Vật Phụ - Xã Vật Lại - Ba Vì

72

THPT Trần Phú - Ba Vì

200

Thị trấn Tây Đằng - Huyện Ba Vì

73

THPT Phan Huy Chú - Thạch Thất

360

Xã Bình Phú - Huyện Thạch Thất

74

THPT FPT

320

Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Km29 Đại lộ Thăng Long - Huyện Thạch Thất (trong khuôn viên trường đại học FPT)

75

Phổ thông Phú Bình

80

Xã Thạch Hòa - Thạch Thất

76

Phổ thông Nguyễn Trực

120

Thôn Đồng Lư , xã Đồng Quang,- huyện Quốc Oai

77

THPT Hà Đông

400

Khu đô thị Mỗ Lao -Phường Mộ Lao - Hà Đông

78

THPT Xa La

160

Khu đô thị Xa La - Phường Phúc La - Quận Hà Đông

79

Phổ thông quốc tế Việt Nam

80

Phường Dương Nội - Quận Hà Đông

80

THPT Ngô Gia Tự

240

Ngõ 2, Xa La, phường Phúc La, Hà Đông

81

THPT Đặng Tiến Đông

120

Thôn Nội An - Xã Đại Yên - Chương Mỹ

82

THPT Ngô Sỹ Liên

240

Khu Chiến Thắng - TT Xuân Mai - Chương Mỹ

83

THPT Trần Đại Nghĩa

80

Xã Tân Tiến, Chương Mỹ

84

THPT Bắc Hà - Thanh Oai

200

Tổ 1 - Thị trấn Kim Bài - Thanh Oai

85

THPT Thanh Xuân

160

Quốc lộ 21B, xã Bình Minh,
Thanh Oai

86

THPT Phùng Hưng

200

Thị trấn Thường Tín, huyện Thường Tín

87

THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm - Phú Xuyên

240

Điểm trường 1: Xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên;
Điểm trường 2: Thị trấn Phú Xuyên - Huyện Phú Xuyên

88

THPT Nguyễn Thượng Hiền-Ứng Hòa

120

Số 2, đường đê, Thị trấn Vân Đình - Huyện Ứng Hòa

Ghi chú:

+ Trường có chỉ tiêu tuyển sinh từ 3 lớp trở xuống được tuyển sinh vượt không quá 20%.

+ Trường có chỉ tiêu tuyển sinh từ 4 lớp đến 5 lớp được tuyển sinh vượt không quá 15%.

+ Trường có chỉ tiêu tuyển sinh từ 6 lớp trở lên được tuyển sinh vượt không quá 10%.

4- Giao cho 31 trung tâm GDTX tuyển sinh: 6.680 học sinh, 167 lớp (trong đó, hệ BTVH: 6.400 học sinh, hệ THPT: 280 học sinh).

TT

Tên Trung tâm

Chỉ tiêu hệ BTVH

Chỉ tiêu hệ THPT (thí điểm)

Ghi chú

1

GDTX Ba Đình

160

0

2

GDTX Nguyễn Văn Tố

160

0

3

GDTX Tây Hồ

160

0

4

GDTX Việt Hưng

160

0

5

GDTX & DN Cầu Giấy

120

0

6

GDTX Đống Đa

160

0

7

GDTX Hai Bà Trưng

120

0

8

GDTX Hoàng Mai

80

0

9

GDTX Thanh Xuân

280

0

10

GDTX Từ Liêm

320

0

11

GDTX Sóc Sơn

320

0

12

GDTX Đông Anh

400

0

13

GDTX Phú Thị

160

40

14

GDTX Đình Xuyên

120

40

15

GDTX Thanh Trì

200

0

16

GDTX Đông Mỹ

240

0

17

GDTX Mê Linh

160

0

18

GDTX Hà Tây

120

0

19

GDTX Sơn Tây

200

0

20

GDTX Ba Vì

240

0

21

GDTX Phúc Thọ

240

0

22

GDTX Đan Phượng

400

0

23

GDTX Hoài Đức

400

0

24

GDTX Quốc Oai

200

0

25

GDTX Thạch Thất

320

0

26

GDTX Chương Mỹ

240

0

27

GDTX Thanh Oai

120

40

28

GDTX Thường Tín

160

40

29

GDTX Phú Xuyên

200

40

30

GDTX Ứng Hoà

120

40

31

GDTX Mỹ Đức

120

40

5- Chỉ tiêu hệ TCCN: Theo Thông báotuyển sinh năm 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tuyển sinh hệ TCCN, Hà Nội có 32 trường TCCN và Cao Đẳng tuyển sinh với đối tượng đã hoàn thành chương trình THCS ở Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước với 6694 học sinh, cụ thể như sau:

TT

Trường

Loại hình

Chỉ tiêu

Địa chỉ tuyển sinh

1

Trường Trung cấp Xây dựng Hà Nội

Công lập

200

Số 2 Nghĩa Dũng, phường Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội; Tel: (04) 3716 5260; (04) 3823 9223; Website: thxaydung.com; Email: tc-xaydung@hanoiedu.vn

2

Trường trung cấp Kinh tế Hà Nội

Công lập

200

Số 102 Tân Ấp, phường Phúc Xá, quận Ba Đình; Điện thoại 0438293186; Website hnce.edu.vn-

3

Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Đa ngành Sóc Sơn

Công lập

285

Đường 131, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Hà Nội; Tel: 04.3582 4599. Website: http: //tcdanganhsocson.edu.vn; Email: tcdanganhsocson@hanoiedu.vn

4

Trường Trung cấp Kinh tế - Tài chính Hà Nội

Công lập

450

Số 65, QL 6A, phường Phú Lâm, quận Hà Đông, Hà Nội; Tel: (04)33 821791 - Website: http: HEFC.edu.vn - Email: tc-kttchanoi@hanoi.edu.vn

5

Trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội (ESTIH)

Công lập tự chủ

110

Số 73, Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội; Tel: (04) 3 835.7388; 3 773.8803; Website: www.estih.edu.vn; Email: info@estih.edu.vn

6

Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bắc Thăng Long

Công lập tự chủ

359

Xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội; Tel: (04) 3 881 2431; Website: btl.edu.vn

7

Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Thương mại Hà Nội

Tư thục

160

Thôn Phú Thứ, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (Km6 đại lộ Thăng Long) , Tel:04 66507763. Website: thuongmaihanoi.edu.vn

8

Trường Trung cấp Tổng hợp Hà Nội

Tư thục

380

Số 141, đường Chiến Thắng, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì , Hà Nội Tel: (04) 6675 6646; Fax: (04) 3854 4425; Website:www. tc-tonghophanoi.edu.vn

9

Trường Trung cấp Quang Trung

Tư thục

110

Tổ 14, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội; Tel: (04) 3875 2265; 3875 2376; Website: www.qtc.edu.vn

10

Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội

Tư thục

200

Địa chỉ: Số 5 đường Mỹ Đình – Phường Mỹ Đình – Nam Từ Liêm – Hà Nội; - Điện thoại: (04).37960505

11

Trường Trung cấp Bách nghệ Hà Nội

Tư thục

55

Số 1 Nhân Hoà, Nhân Chính, Thanh Xuân, HN. Tel: (04) 3557.4959 Email: tuyensinh@truongbachnghehn.edu.vn

12

Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Ba Đình

Tư thục

150

Thôn Trung Hậu, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội. 04 62698430; Tel: (04) 379 20638. Email: ktktbadinh@yahoo.com

13

Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Tư thục

200

CS1: Thôn Vệ, Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội, Tel: (04) 3958 5095. CS2: Số 6 Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội, Tel: (04) 3 784.2523.

14

Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Thăng Long

Tư thục

175

Địa chỉ 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. Tel: 04.627551416 – 04.62755286 Website:trungcapkinhte.vn Email: tcthanglong1@gmail.com

15

Trường Trung cấp Kỹ thuật đa ngành Hà Nội

Tư thục

90

Số 58 Nguyễn Chí Thanh, đi vào cổng số 3 phố Chùa Láng, tầng 1, khu nhà tròn - Học viện Thanh Thiếu niên. Tel: (04) 6267 1446; Website: danganh.edu.vn

16

Trường Trung cấp Công nghệ và Kinh tế đối ngoại

Tư thục

60

:Số 14 Ngõ 5 Phố Ngọa Long, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
Tel: (04)6 6815422 – 37632168; Hotline:0965 198 410

17

Trường Trung cấp Công nghệ Hà Nội

Tư thục

360

457 Hoàng Quốc Việt, P.Cổ Nhuế 1, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Tel: (04) 3 7939453; Website: www.congnghehanoi.edu.vn. Email: TC-Congnghehn@hanoiedu.vn

18

Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Phan Chu Trinh

Tư thục

80

Địa chỉ 101 Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội).. Tel: (04.3556553. Email:trungcapphanchutrinh@gmail.com

19

Trường Trung Cấp Tin học Tài chính Kế toán Hà Nội

Tư thục

150

Số 18, Phố Nguyễn Cơ Thạch, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội; Điện thoại: 04.62952366 – 04. 35574658; Website: taichinhketoanhanoi.edu.vn; Email: tc-taichinhketoan@hanoiedu.vn

20

Trường Trung cấp Giao thông Vận tải Hà Nội

Tư thục

50

Tòa nhà H, đường Hàm Nghi, Mỹ Đình Từ Nam Từ Liêm, Hà Nội; Website: http://www. gtvthanoi.edu.vn

21

Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Thương mại

Tư thục

365

Phòng 104B, số 347 Đội Cấn, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội; Tel: (04) 2217 6649. Website : www.tuyensinhgiaoduc.com

22

Trường Trung cấp Kinh tế - Tài nguyên và Môi trường

Tư thục

240

Nhà E, Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. Tel: (04) 6269 3288; 6269 6242; 6287 3134; Website: http://www.enre.edu.vn

23

Trường Trung cấp Kinh tế - Công nghệ Nguyễn Bỉnh Khiêm

Tư thục

150

Số 6, Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội. Tel: (04) 3.754.5431; Website: nbk@edu.vn

24

Trường Trung cấp Kỹ thuật Công nghệ Lê Quý Đôn

Tư thục

150

Số 1 Xa La, Hà Đông, Hà Nội; Tel: (04) 33400400; Email: Tc-lequydon@hanoiedu.vn

25

Trường Trung cấp Công nghiệp Hà Nội

Tư thục

350

CS1: Số 73 Cổ Bi, Gia Lâm, Hà Nội Tel: (04) 3676 3669 ; CS2: Số 9, Phố Bùi Ngọc Dương, Hai Bà Trưng, Hà Nội; Tel: (04) 6670 9645) Website: www.congnghiephanoi.edu.vn; Email: tccongnghiephanoi@moet.edu.vn

26

Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội I

Tư thục

170

Số 54 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (04) 3557 1223; 04 3557 1224. Website: KTKTHN1.edu.vn

27

Trường Trung cấp Đa ngành Hà Nội

Tư thục

35

Địa chỉ: Số 3 Phố Kẻ Tạnh, Giang Biên, Long Biên, Tp Hà Nội; Tel: (04) 66 822 553 ; Email: Nguyentuaneducation@gmail.com

28

Trường Cao đẳng Công nghệ và Môi trường Hà Nội

Công lập

260

Số 30A Vũ Hữu, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (04) 3 854 6649 ; Website: tcnongnghiep.edu.vn

29

Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội

Tư thục

300

Địa chỉ: 54A1, Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội. Tel: (04) 35.400.926. Website: caodangcongthuonghanoi.com. Email: tccongthuong@yahoo.com

30

Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây

Công lập

300

Thủy Xuân Tiên – Chương Mỹ - Hà Nội; Tel: (04) 33 721 213; Website: http://www.htcc.edu.vn; Email: hatay@fpt.vn

31

Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội

Công lập

350

Đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) Tel: (04) 37673896. Website: www.dtdl.edu.vn; Email: vanthu@dtdl.edu.vn

32

Trường Cao đẳng Cộng Đồng Hà Nội

Công lập

200

Số 102 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội; Tel: (043)7849979; Web: www.chn.edu.vn


Trường THPT Văn Lang tuyển sinh lớp 10 năm học 2016 - 2017

đăng 03:42, 14 thg 4, 2016 bởi Gia Vinh Gamer

TRƯỜNG THPT VĂN LANG
THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 
NĂM 2016 - 2017
(Tặng 01 bộ Sách giáo khoa cho học sinh đến nhập học)
* Phương thức 1 – Xét tuyển : Căn cứ vào Điểm xét tuyển (ĐXT) trong kỳ thi vào lớp 10 do Sở giáo dục Hà Nội tổ chức.(Không môn thi nào bị điểm dưới 2)
* Phương thức 3 - Xét học bạ: Căn cứ vào điểm tổng kết các môn học ở THCS. Học sinh đăng ký học ban nào thì xét Điểm trung bình môn (ĐTBm) của ban đó

CMHS, HS có thể lựa chọn 1 trong 2 phương thức tuyển sinh trên để làm thủ tục nhập học vào trường Văn Lang năm học 2016 - 2017.
THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM TIẾP NHẬN HỒ SƠ
- Từ ngày 18/04/2016: Phát hành Hồ sơ tuyển sinh tại trường THPT Văn Lang.
- Từ ngày 29/6: Tiếp nhận Hồ sơ trúng tuyển cho đến khi hết chỉ tiêu.
- Ngày 01/08: Học sinh lớp 10 tập trung vào năm học mới.
TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG VĂN LANG
Địa chỉ: Số 306B Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.
Đ/c tiếp nhận hồ sơ: Số 102 Phố Tân Ấp, Phúc Xá, Ba Đình
Điện thoại: 04.3716.2850 - 04. 6296. 4224
Hotline: 098.262.8833 (Thầy Tuấn) - 0984264268 (Cô Dung)
Website: 
http://thptvanlang.edu.vn/thong-tin-tuyen-sinh

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 không công bố đề thi minh họa

đăng 18:49, 7 thg 4, 2016 bởi Gia Vinh Gamer

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết, đề thi THPT Quốc gia năm 2016 về cơ bản vẫn giữ như năm trước gồm 60% kiến thức cơ bản, 40% nâng cao và không công bố đề thi minh họa.

Sáng 7/4 tại Hà Nội, lãnh đạo Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Bộ GD&ĐT cho biết, năm nay, Bộ không công bố đề thi minh họa. Đề thi về cơ bản vẫn ổn định như năm 2015 gồm 60% kiến thức cơ bản và 40% nâng cao.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã công bố hướng dẫn ôn tập đề thi THPT quốc gia năm 2016 tới các Sở GD&ĐT, Cục Nhà trường – Bộ Quốc phòng và các trường phổ thông.


Ảnh minh hoạ (Nguồn internet)

Nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu lớp 12 và bảo đảm phân loại được trình độ của thí sinh, đáp ứng yêu cầu cơ bản (tốt nghiệp THPT) và nâng cao (tuyển sinh đại học, cao đẳng). Do đó, thí sinh có thể tham khảo đề minh họa năm ngoái để hình dung được cách thức ra đề, từ đó yên tâm ôn tập.

PGS.TS Trần Văn Nghĩa - Cục phó cho biết, thí sinh am hiểu kiến thức về xã hội sẽ có lợi thế khi làm bài thi... Giáo viên cần hướng dẫn học sinh tham khảo những đề thi năm trước để biết cách xử lý thêm. Ngoài ra, tình trạng rối loạn trong xét tuyển sẽ được hạn chế. Thí sinh được nộp 2 trường trong cùng nguyện vọng 1 và không được rút hồ sơ nên phải cân nhắc rất kỹ. 

Theo đó, xu hướng của đề thi những năm gần đây ra theo hướng đánh giá năng lực học sinh, tăng cường câu hỏi mở, gắn liền thực tiễn và câu hỏi vận dụng, bảo đảm độ phân hóa, đáp ứng yêu cầu xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 diễn ra từ ngày 1/7 đến 4/7 với 8 môn thi: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Ngoại ngữ.

9 trường đại học phía Bắc tham gia tuyển sinh theo nhóm

đăng 18:27, 31 thg 3, 2016 bởi Gia Vinh Gamer   [ đã cập nhật 18:28, 31 thg 3, 2016 ]

(Dân trí) - Tính đến thời điểm này đã có 9 trường đại học tham gia tuyển sinh theo nhóm do trường ĐH Bách khoa chủ trì, trong đó có nhiều trường thuộc khối ngành kinh tế. 

Trao đổi với PV Dân trí, PGS.TS Nguyễn Phong Điền trưởng phòng đào tạo trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, trường đã gửi đề án tuyển sinh theo nhóm trường lên Bộ GD-ĐT duyệt lần cuối.

Tính đến thời điểm này, đã có 9 trường ĐH tham gia tuyển sinh theo nhóm: trường ĐH Bách khoa Hà Nội, trường ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Xây dựng, ĐH Ngoại thương, ĐH Thủy lợi, ĐH Giao thông vận tải, ĐH Mỏ - địa chất, ĐH Công nghiệp Hà Nội và trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải.

Theo PGS.TS Điền, với tuyển sinh theo nhóm trường, trong đăng ký xét tuyển đợt 1, thí sinh được phép đăng ký tối đa 04 nguyện vọng ngành (gọi tắt là nguyện vọng) vào các trường trong nhóm, trong đó không quá 02 nguyện vọng vào một trường.

Thí sinh phải sắp xếp các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới trong Phiếu ĐKXT, bắt đầu từ nguyện vọng 1. Mỗi nguyện vọng đăng ký sẽ bao gồm các thông tin sau:

Đăng ký xét tuyển các đợt bổ sung: Thí sinh được phép đăng ký tối đa 06 nguyện vọng ngành (gọi tắt là nguyện vọng) vào các trường trong nhóm, trong đó không quá 02 nguyện vọng vào một trường. Các nguyện vọng phải được xếp theo thứ tự ưu tiên.

Về nguyên tắc xét tuyển:

Xét tuyển theo nhóm ngành: Một nhóm ngành bao gồm một hoặc vài ngành, chuyên ngành đào tạo của một trường được ấn định một mã nhóm ngành để xét tuyển, có cùng tổ hợp môn xét tuyển và cùng điểm chuẩn trúng tuyển.

Xét tuyển theo các nguyện vọng của thí sinh đã đăng ký (xếp theo thứ tự ưu tiên trên Phiếu ĐKXT): Nếu thí sinh trúng tuyển theo nguyện vọng nào thì phần mềm xét tuyển sẽ không xét đến các nguyện vọng tiếp sau nữa. Điểm chuẩn trúng tuyển vào một nhóm ngành chỉ căn cứ trên kết quả Điểm xét của thí sinh và chỉ tiêu đã được ấn định, không phân biệt nguyện vọng ghi ở thứ tự nào (1, 2, 3 hay 4) giữa các thí sinh đã đăng ký vào nhóm ngành đó.

Đối với một nhóm ngành, điểm chuẩn trúng tuyển theo các tổ hợp môn xét tuyển có thể khác nhau. Điểm chênh lệch do các trường quy định cho mỗi nhóm ngành.

Điểm chuẩn trúng tuyển cho mỗi nhóm ngành sẽ được xây dựng theo thang điểm 10 phù hợp với công thức tính Điểm xét.

Bộ GD-ĐT công bố thông tin trực tuyến về tuyển sinh ĐH, CĐ 2016

đăng 18:34, 30 thg 3, 2016 bởi Gia Vinh Gamer

VTV.vn - Bộ GD-ĐT vừa công bố những thông tin cơ bản để thí sinh tra cứu trực tuyến, phục vụ cho công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay.

Theo đó, thí sinh có thể tra cứu dữ liệu tuyển sinh tại trang web của Bộ GD-ĐT www. moet.gov.vn. Trong các dữ liệu được tổng hợp, có thống kê chi tiết danh sách các xã thuộc khu vực 1, các xã đặc biệt khó khăn hoặc thôn đặc biệt khó khăn.

Bộ GD-ĐT cũng thống kê Bảng phân chia khu vực tuyển sinh của 64 tỉnh, thành trong cả nước theo quy định mới năm nay. Thí sinh muốn biết mình thuộc khu vực nào chỉ việc đối chiếu trong danh sách để đăng ký và tính điểm ưu tiên. Điều này nhằm tránh tình trạng nhiều thí sinh xác định khu vực nhầm lẫn như năm ngoái, gây khó khăn, phức tạp và sai sót cho việc xác định điểm cộng ưu tiên xét tuyển.

Ngoài ra, Bộ công bố thông tin tuyển sinh của 122 trường đại học và 110 trường cao đẳng từ Quảng Trị trở ra, được tổng hợp trên cơ sở báo cáo do các trường cung cấp, chịu trách nhiệm. Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục cập nhật dữ liệu tuyển sinh các trường còn lại trong thời gian tới để cung cấp thông tin cho các thí sinh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

1-10 of 30