Tin Văn Lang

THÔNG BÁO: NHẰM TĂNG TÍNH TƯƠNG TÁC VỚI FACEBOOK VÌ VẬY CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG CẬP NHẬT TẠI TRANG https://www.facebook.com/thptvanlang.edu.vn/

Tin Văn Lang

 • Tổng hợp các hoạt động của Trường từ T11-2018 đến T3-2019 THÔNG BÁO: NHẰM TĂNG TÍNH TƯƠNG TÁC VỚI FACEBOOK VÌ VẬY CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG CẬP NHẬT TẠI TRANG https://www.facebook.com/thptvanlang.edu.vn/HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM TÍCH HỢP LIÊN MÔN KỲ I "KHÁM PHA KHU DU LỊCH HANG MUA"CUỘC THI BÁO TƯỜNG CHÀO MỪNG NGÀY 20-11-2018LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11-2018HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN LÀNG TRẺ SOSHỘI CHỢ MÙA XUÂN 2019HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN TẠI XÃ TÂN LẬP, BẮC KANCUỘC THI VẺ ĐẸP TÀ ÁO DÀI TRƯỜNG THPT VĂN LANG                    HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM TÍCH HỢP LIÊN MÔN KỲ I "KHÁM PHA KHU DU LỊCH TAM ĐẢO ...
  Được đăng 20:24, 6 thg 4, 2019 bởi Son Le
 • Cuộc thi tìm hiểu kiến thức về dịch vụ công 2018-2019
  Được đăng 19:39, 6 thg 4, 2019 bởi Son Le
 • Chào mừng ngày Phụ Nữ Việt Nam 20-10-2018
  Được đăng 19:35, 6 thg 4, 2019 bởi Son Le
 • Giải Bóng Đá Trường THPT Văn Lang 2018-2019
  Được đăng 19:32, 6 thg 4, 2019 bởi Son Le
 • Lễ Khai Giảng năm học 2018-2019
  Được đăng 19:26, 6 thg 4, 2019 bởi Son Le
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 36. Xem nội dung khác »

Tổng hợp các hoạt động của Trường từ T11-2018 đến T3-2019

đăng 20:17, 6 thg 4, 2019 bởi Son Le   [ đã cập nhật 20:24, 6 thg 4, 2019 ]

THÔNG BÁO: NHẰM TĂNG TÍNH TƯƠNG TÁC VỚI FACEBOOK VÌ VẬY CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG CẬP NHẬT TẠI TRANG https://www.facebook.com/thptvanlang.edu.vn/

Trong hình ảnh có thể có: 21 người, mọi người đang cười, ngoài trời
HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM TÍCH HỢP LIÊN MÔN KỲ I "KHÁM PHA KHU DU LỊCH HANG MUA"

Không có mô tả ảnh.
CUỘC THI BÁO TƯỜNG CHÀO MỪNG NGÀY 20-11-2018

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng
LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11-2018

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời
HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN LÀNG TRẺ SOS

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, trẻ em và ngoài trời
HỘI CHỢ MÙA XUÂN 2019

Trong hình ảnh có thể có: 2 người
HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN TẠI XÃ TÂN LẬP, BẮC KAN

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, đám cưới, hoa và ngoài trời
CUỘC THI VẺ ĐẸP TÀ ÁO DÀI TRƯỜNG THPT VĂN LANG 

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, ngoài trời
                   HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM TÍCH HỢP LIÊN MÔN KỲ I "KHÁM PHA KHU DU LỊCH TAM ĐẢO"

Trong hình ảnh có thể có: món ăn và trong nhà
TẾT HÀN THỰC CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THPT VĂN LANG 2019

Chào mừng ngày Phụ Nữ Việt Nam 20-10-2018

đăng 19:35, 6 thg 4, 2019 bởi Son Le

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, hoa

Giải Bóng Đá Trường THPT Văn Lang 2018-2019

đăng 19:29, 6 thg 4, 2019 bởi Son Le   [ đã cập nhật 19:32, 6 thg 4, 2019 ]

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, bầu trời và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, bầu trời, đám đông, cây, ngoài trời và thiên nhiênTrong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và văn bản

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Lễ Khai Giảng năm học 2018-2019

đăng 19:26, 6 thg 4, 2019 bởi Son Le

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, bầu trời và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: đám mây, bầu trời, thiên nhiên và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, hoa, thực vật và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Tuần lễ Quân sự đầu năm học 2018-2019

đăng 19:12, 6 thg 4, 2019 bởi Son Le

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, đám đông, cây và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, giày và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đám đông, cây và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, cây, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, cây, giày và ngoài trời

Lễ Dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

đăng 03:11, 24 thg 6, 2016 bởi Tuấn Anh Đỗ


Ngày 24/6/2016 , Lãnh đạo trường THPT Văn Lang, toàn thể các Thầy cô, đại diện CMHS và học sinh đã thành kính tổ chức lễ dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.


8h00 Tập thể lớp 12A1 Trường THPT Văn Lang có mặt tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám để tham quan và làm lễ dâng hương tại nhà Bái Đường, trước ban thờ danh sư Chu Văn An.

Tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thầy Hiệu trưởng Thái Văn Khoa thay mặt BGH Nhà trường và đoàn trình Chúc văn lên các bậc Tiên Hiền, bày tỏ lòng biết ơn tới các bậc tiền nhân thánh hiền đã có công mở nguồn đại học, dựng nên Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Buổi lễ dâng hương diễn ra trong không khí vô cùng trang nghiêm và thành kính. Đứng trước các bậc tiền bối hiền triết, thầy và trò trường THPT Văn Lang đã thể hiện lòng quyết tâm phấn đấu hơn nữa để đạt nhiều thành tích cao trong công tác dạy và học.

Sau đó, học sinh hào hứng, say sưa nghe các câu chuyện lịch sử về ngôi trường đại học đầu tiên của Việt Nam và thích thú khi được tham quan: Khuê Văn Các, Giếng Thiên Quang, vườn Bia tiến sĩ, Lầu chuông….
Kết thúc buổi tham quan đã để lại trong các em học sinh nhiều niềm vui, giúp các em học hỏi, biết thêm nhiều điều bổ ích.
Dâng hương tại Văn Miếu là một hoạt động truyền thống của Nhà trường trước những kỳ thi bước chân vào cánh cửa Đại học, thể hiện lòng quyết tâm của tập thể cán bộ thầy trò Nhà trường nghiên cứu, giảng dạy và học tập thành công không phụ công ơn của các bậc tiền nhân. Mong rằng các em sẽ luôn chăm ngoan, học giỏi, tiếp bước trang sử hào hùng của dân tộc.
Sau đây là một số hình ảnh tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám:Trường THPT Văn Lang 20 năm xây dựng sự nghiệp giáo dục

đăng 12:37, 8 thg 6, 2016 bởi Son Le   [ đã cập nhật 12:38, 8 thg 6, 2016 ]

    Trường THPT Văn Lang được thành lập từ năm 1997 do Nhà giáo Phạm Đình Đậu (nguyên là Hiệu trưởng trường chuyên Chu Văn An) và Nhà Giáo Nguyễn Hồng Nga (nguyên phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên  Hà Nội - Amsterdam) sáng lập.

Trong xu thế hội nhập hiện nay tri thức là nền tảng cơ bản giúp đẩy nhanh quá trình phát triển đất nước. Ý  thức được điều đó,  nửa thế kỷ qua trường Trung học phổ thông Văn Lang  đã nỗ lực không mệt mỏi để góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ sự nghiệp trồng người chung của cả nước đồng thời tạo những bước đi vững chắc phát triển kinh tế xã hội

    Từ khi thành lập năm 1997 đến nay trường đã tập trung xây dựng cở sở vật chất, tiến tới chuẩn hoá, hiện đại hóa nhằm tạo điều kiện tốt nhất phục vụ sự nghiệp giáo dục. Ngoài đảm bảo số phòng học trường còn đầu tư xây dựng các phòng thí nghiệm, thực hành, hội trường, thư viện …để đáp ứng kịp thời, đầy đủ nhu cầu giảng dạy, thư viện đã có trên 1.000 đầu sách và hàng năm đều được tăng về số lượng. Song song với đó trường còn tạo được bước đột phá trong việc ứng dụng Công nghệ thông tin vào dạy và học nhằm đem lại hiệu quả học tập tốt nhất cho học sinh của trường. Điều đáng chú ý là trường đã đi trước trong việc bồi dưỡng kiến thức tin học cho giáo viên, yêu cầu mỗi giáo viên soạn và sử dụng giáo án điện tử, ra đề kiểm tra theo hướng đổi mới lấy học sinh làm trung tâm.

    Đến với trường Trung học phổ thông Văn Lang,  học sinh không chỉ được tiếp cận, học tập trong một môi trường giáo dục đầy đủ, thân thiện mà quan trọng hơn nơi đây có một đội ngũ cán bộ giáo viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề.  Cán bộ giáo viên, hầu hết đều ở trình độ Đại học trong đó có 8 Thạc sỹ, gần 20% giáo viên của trường được phong giáo viên giỏi cấp thành phố, cấp cơ sở. Có được điều đó là do lãnh đạo nhà trường luôn quan tâm tới đời sống vật chất cũng như tinh thần của cán bộ giáo viên, khuyến khích cán bộ giáo viên đi học để nâng cao trình độ. Trong quản lý, nhà trường không ngừng đổi mới công tác chỉ đạo dạy và học phù hợp, giao chỉ tiêu chất lượng giáo dục đến từng giáo viên, học sinh, từng đơn vị, tổ, lớp. Đặc biệt, hàng năm tất cả cán bộ quản lý, giáo viên đều phải tham gia nghiên cứu khoa học, tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và coi đây là một tiêu chuẩn thi đua, từ đó chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên ngày càng được nâng cao.  

    Bằng cái tâm của người thầy cùng với nỗ lực vươn lên của học sinh, nhiều năm qua trường luôn đạt được những thành tích đáng tự hào. Gần 20 năm qua, đã có bao lớp học sinh tốt nghiệp từ trường trong đó có nhiều học sinh trở thành chiến sĩ, cán bộ sĩ quan trong các lực lượng vũ trang, những doanh nhân thành đạt  đóng góp một phần quan trọng cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội. Trong thời gian gần hai thập kỉ đổi mới cùng với sự phát triển của Sự nghiệp giáo dục của Thủ đô, nhà trường đã chú trọng bồi dưỡng nhân tài và đã đóng góp vào thành tích chung của Thành phố

    Bên cạnh việc chú trọng chất lượng giáo dục, nhà trường còn bồi dưỡng truyền thống đạo đức cho học sinh thông qua các buổi ngoại khóa nhân các ngày kỷ niệm, các ngày lễ lớn nhằm bồi đắp cho các em tình yên đối với Tổ Quốc, niềm tự hào dân tộc, đồng thời rèn luyện kĩ năng sống cũng như nâng cao kiến thức cho các em. Đoàn THCS Hồ Chí Minh của trường có nhiều hoạt động toàn diện, phong phú: Giáo dục truyền thống, văn nghệ, thể dục thể thao, tham quan du lịch. Nhiều năm Đoàn trường được Thành Đoàn và Quận Đoàn tặng bằng khen và cờ thi đua xuất sắc.

    Bước sang năm học 2014 - 2015 nhà trường đã liên kết chặt chẽ với một số trường Đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội như: Đại học Thương mại, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Kinh doanh Công nghệ HN, Học viện Tài Chính, Đại học Kinh Tế Quốc Dân... nhằm tạo điều kiện, định hướng nghề nghiệp cho từng học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường, giúp các em chọn lựa được ngành học và sự nghiệp sau này của mình.

    Nhưng điều quan trọng hơn cả là chất lượng giáo dục của nhà trường được nhân dân tin tưởng và muốn cho con em mình vào học. Điều này góp phần tạo động lực để cán bộ giáo viên nhà trường tiếp tục nhiệt huyết lái con thuyền tri thức đến bến bờ thành công.

    Đặc biệt từ năm học 2015-2016, nhà trường đã khoác lên mình một màu áo mới: trẻ trung, năng động. Một hình ảnh Văn Lang hoàn toàn thay đổi, một Văn Lang trỗi dạy mạnh mẽ .  Logo là hình ảnh của một CHIẾN THĂNG, là biểu tượng cho khát vọng tự do và niềm tin chiến thắng.

    Hãy đến với TRƯỜNG THPT VĂN LANG, thế giới kì diệu đang chào đón các em, chắp cánh cho những ước mơ của các em bay cao và bay xa. “ VĂN LANG - CHẮP CÁNH TƯƠNG LAI”

-        Thí sinh đăng ký trực tuyến tại…Đăng ký trực tuyến vào lớp 10

-        Thông tin tuyển sinh chi tiết xem tại…Thông tin tuyển sinh vào lớp 10

-        Trang chủ: Trường THPT Văn Lang Hà Nội

Chuyến thăm quan đầy ý nghĩa tại Khoang xanh - Suối tiên

đăng 17:41, 30 thg 5, 2016 bởi Tuấn Anh Đỗ
TỔ CHỨC THAM QUAN DÃ NGOẠI TẠI KHOANG XANH – SUỐI TIÊN

đăng 01:43, 17 thg 5, 2016 bởi Tuấn Anh Đỗ

Theo kế hoạch hoạt động năm học 2015 – 2016 của Trường THPT Văn Lang. Nhà trường thông báo về chương trình tổ chức hoạt động tham quan, dã ngoại cho học  sinh  như sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU

- Giáo dục lòng yêu thiên nhiên đất nước đồng thời là dịp để các em học sinh trong trường được đi tham quan dã ngoại , các em được tham gia nghỉ ngơi, vui chơi giải trí sau một năm học đầy cố gắng.

- Tạo sự gắn bó, đoàn kết, giao lưu giữa các học sinh trong nhà trường.

II.  Địa Điểm – Thời Gian – Kinh Phí

1.      Địa điểm Khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên thuộc xã Vân Hòa, Ba Vì, HN.

            Du lịch Khoang Xanh – Suối Tiên – nơi phong cảnh ngoạn mục hữu tình, núi rừng trùng điệp, có dòng suối tiên thơ mộng, nước suối trong mát với nhiều dàn thác đẹp đổ xuống tạo nên những âm thanh kì diệu. Không khí trong lành mát mẻ., tự do tham quan núi rừng Khoang Xanh hùng vĩ và Suối Tiên huyền diệu – tự do tham gia các trò chơi tại Công viên nước Suối Tiên với Hồ tạo sóng rộng 20.000 m2 trên khuôn viên 10ha, vui chơi cùng Biển Nhân tạo và Sóng Bạc đầu, các làn trượt tốc độ, mô phỏng câu chuyện thuỷ thủ Popai, Thầy trò Đường Tăng đi lấy kinh, thư giãn với các chú Thiên Nga bơi trên mặt hồ, đặc biệt có tượng chú Cá Chép khổng lồ với sức chứa 100 người trong bụng, thung lũng Khủng Long tái hiện lại 12 loài vật khổng lồ cách đây khoảng vài triệu năm. Câu cá sấu thư giãn, thăm quan các loài vật ngộ nghĩnh như: gấu, khỉ, gà sao…

2. Thời gian: ngày 23 tháng  05 năm 2016

    - 6giờ 15 phút tập trung tại trường, 6giờ 30 xuất phát từ Trường THPT Văn Lang đến khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên

    - Dự kiến đến 17h30 về lại trường THPT Văn Lang.

3. Phương tiện: xe ô tô: 45 chổ

4. Kinh phí: Mỗi học sinh tham quan đóng 250.000 đồng

- Xe ôtô điều hòa đưa đón tham quan theo chương trình ( Xe Erospace 45 chỗ)

- Vé  thắng cảnh tại các điểm tham quan có trong chương trình (vé vào cửa 01 lần)

- Bảo hiểm du lịch ( mức bảo hiểm tối đa 10.000.000 người/ trường hợp)

- Phí tổ chức

III/ CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN

-       6h15 tập trung tại sân trường THPT Văn Lang Đ/c: 102 phố Tân Ấp – Ba Đình – Hà Nội

-       6h30 bắt đầu xuất phát từ trường THPT Văn Lang đến khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên.

-       8h có mặt tại khu  du lịch Khoang Xanh Suối Tiên.

-       9h: Học sinh chơi tự do trong khu vui chơi

-       11h30: Các lớp tập trung ăn trưa tự túc tại khu vực tập trung của lớp, nghỉ trưa tại chỗ

-       13h30: học sinh tự do chơi và khám phá khu vui chơi.

-       16h:  tập trung lên xe về Hà nội

-       17h30. Trả học sinh tại 102 phố Tân Ấp. Kết thúc chuyến đi

Bóng dưới nước

Thác nước Khoang Xanh

Hồ bơi sóng nhân tạo

Thác Khoang Xanh

Bãi xe và nhà hàng

Hồ bơi nhân tạo

Đài phun nước

Nhà hàng suối tiên

Thác khoang xanh

Thác nước KX
Thác nước KX
Thác nước
Thác nước
Tắm bùn
Tắm bùn
Hồ bơi
Hồ bơi
Cá chép phun nước
Cá chép phun nước
Bờ hồ bơi
Bờ hồ bơi
Đạp vịt
Đạp vịt

1-10 of 36