Học sinh Văn Lang cam kết thực hiện nội quy năm học 2015 - 2016

đăng 18:11, 22 thg 9, 2015 bởi Tuấn Anh Đỗ

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HÀ NỘI

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THPT VĂN LANG

Độc lập – Tự do – Hanh phúc

 

BẢN CAM KẾT

(V/v: Thực hiện nội quy học sinh năm học 2015 – 2016)

Thực hiện điều lệ trường phổ thông và nội quy học sinh trường THPT Văn Lang.

Thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường THPT Văn Lang năm học 2015-2016.

Tên em là:………………………………………………………………………………

Học sinh lớp:......................... Trường THPT Văn Lang.

Em xin cam kết các nội dung sau:

1. Đi học đầy đủ, đúng giờ, (học sinh đến muộn không được vào trường). Chuẩn bị bài đầy đủ trước khi đến lớp. Nghỉ học phải có giấy xin phép của phụ huynh hoặc phụ huynh trực tiếp gọi điện cho GVCN (trong trường hợp đột xuất, nếu tiếp tục nghỉ sang ngày hôm sau phải viết giấy xin phép). Trung thực trong thi, kiểm tra và các sinh hoạt khác.

2. Chấp hành tốt quy định của Pháp luật về: Giao thông đường bộ; an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ; phòng chống dịch bệnh và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng chống mại dâm, ma túy và các tệ nạn xã hội khác.

3. Kính trọng, lễ phép với thầy cô giáo và người lớn tuổi. Đoàn kết, thân ái và giúp đỡ những người xung quanh.

4. Có ý thức tốt trong việc bảo vệ tài sản của Nhà nước và của nhân dân. Thực hiện ứng xử có văn hóa. Tích cực tham gia xây dựng cảnh quan trường lớp ngày một khang trang, sạch đẹp.

5. Tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện và các hoạt động phong trào khác của nhà trường…

6. Trang phục, đầu tóc phải gọn gàng phù hợp với tác phong của học sinh. Không được: nhuộm tóc, sơn móng chân, móng tay, để móng tay dài, hút thuốc lá, uống rượu bia, đánh bài bạc, vứt rác bừa bãi; học sinh nam không được để tóc dài, cắt tóc trọc, đeo khuyên tai; học sinh nữ không được bôi son, đánh phấn, uốn tóc, không được mặc quần áo bó, quần tất hoặc áo không cổ đến trường. Trong các ngày thực hiện đồng phục và ngày lễ phải thực hiện sơvin.

7. Nghiêm cấm: Học sinh tham gia đánh nhau, gây rối trật tự trong và ngoài nhà trường; tàng trữ hung khí, vũ khí, vật liệu nổ.

8. Nghiêm cấm: Tham gia các trò chơi nguy hiểm, kích động bạo lực, lưu truyền văn hóa phẩm độc hại; phát tán hình ảnh không lành mạnh lên mạng Internet; sử dụng điện thoại di động và các phương tiện thu phát truyền tin khác trong giờ học và các hoạt động giáo dục; mang đồ ăn, thức uống trong lớp học.

9. Nghiêm cấm: Học sinh lợi dụng truyền bá những nội dung trái pháp luật trong nhà trường; tự ý tổ chức đi chơi picnic, dã ngoại, leo núi, tắm hồ ao, sông suối.

10. Học sinh vi phạm những nội dung trên tùy mức độ sẽ bị xử lý kỉ luật theo điều lệ trường phổ thông (Ban hành kèm theo thông tư 12/2011 BGD&ĐT)

Nếu vi phạm một trong những nội dung trên em xin chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật và trước nhà trường.

                         Hà Nội, ngày……tháng……năm 2015

Giáo viên chủ nhiệm

Ý kiến của PHHS

Người làm cam kết

(Ký và ghi rõ họ tên)

(Ký và ghi rõ họ tên)

(Ký và ghi rõ họ tên)

 

Comments