Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 không công bố đề thi minh họa

đăng 18:49, 7 thg 4, 2016 bởi Tuấn Anh Đỗ

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết, đề thi THPT Quốc gia năm 2016 về cơ bản vẫn giữ như năm trước gồm 60% kiến thức cơ bản, 40% nâng cao và không công bố đề thi minh họa.

Sáng 7/4 tại Hà Nội, lãnh đạo Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Bộ GD&ĐT cho biết, năm nay, Bộ không công bố đề thi minh họa. Đề thi về cơ bản vẫn ổn định như năm 2015 gồm 60% kiến thức cơ bản và 40% nâng cao.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã công bố hướng dẫn ôn tập đề thi THPT quốc gia năm 2016 tới các Sở GD&ĐT, Cục Nhà trường – Bộ Quốc phòng và các trường phổ thông.


Ảnh minh hoạ (Nguồn internet)

Nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu lớp 12 và bảo đảm phân loại được trình độ của thí sinh, đáp ứng yêu cầu cơ bản (tốt nghiệp THPT) và nâng cao (tuyển sinh đại học, cao đẳng). Do đó, thí sinh có thể tham khảo đề minh họa năm ngoái để hình dung được cách thức ra đề, từ đó yên tâm ôn tập.

PGS.TS Trần Văn Nghĩa - Cục phó cho biết, thí sinh am hiểu kiến thức về xã hội sẽ có lợi thế khi làm bài thi... Giáo viên cần hướng dẫn học sinh tham khảo những đề thi năm trước để biết cách xử lý thêm. Ngoài ra, tình trạng rối loạn trong xét tuyển sẽ được hạn chế. Thí sinh được nộp 2 trường trong cùng nguyện vọng 1 và không được rút hồ sơ nên phải cân nhắc rất kỹ. 

Theo đó, xu hướng của đề thi những năm gần đây ra theo hướng đánh giá năng lực học sinh, tăng cường câu hỏi mở, gắn liền thực tiễn và câu hỏi vận dụng, bảo đảm độ phân hóa, đáp ứng yêu cầu xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 diễn ra từ ngày 1/7 đến 4/7 với 8 môn thi: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Ngoại ngữ.

Comments