Lễ Dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

đăng 03:11, 24 thg 6, 2016 bởi Tuấn Anh Đỗ

Ngày 24/6/2016 , Lãnh đạo trường THPT Văn Lang, toàn thể các Thầy cô, đại diện CMHS và học sinh đã thành kính tổ chức lễ dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.


8h00 Tập thể lớp 12A1 Trường THPT Văn Lang có mặt tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám để tham quan và làm lễ dâng hương tại nhà Bái Đường, trước ban thờ danh sư Chu Văn An.

Tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thầy Hiệu trưởng Thái Văn Khoa thay mặt BGH Nhà trường và đoàn trình Chúc văn lên các bậc Tiên Hiền, bày tỏ lòng biết ơn tới các bậc tiền nhân thánh hiền đã có công mở nguồn đại học, dựng nên Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Buổi lễ dâng hương diễn ra trong không khí vô cùng trang nghiêm và thành kính. Đứng trước các bậc tiền bối hiền triết, thầy và trò trường THPT Văn Lang đã thể hiện lòng quyết tâm phấn đấu hơn nữa để đạt nhiều thành tích cao trong công tác dạy và học.

Sau đó, học sinh hào hứng, say sưa nghe các câu chuyện lịch sử về ngôi trường đại học đầu tiên của Việt Nam và thích thú khi được tham quan: Khuê Văn Các, Giếng Thiên Quang, vườn Bia tiến sĩ, Lầu chuông….
Kết thúc buổi tham quan đã để lại trong các em học sinh nhiều niềm vui, giúp các em học hỏi, biết thêm nhiều điều bổ ích.
Dâng hương tại Văn Miếu là một hoạt động truyền thống của Nhà trường trước những kỳ thi bước chân vào cánh cửa Đại học, thể hiện lòng quyết tâm của tập thể cán bộ thầy trò Nhà trường nghiên cứu, giảng dạy và học tập thành công không phụ công ơn của các bậc tiền nhân. Mong rằng các em sẽ luôn chăm ngoan, học giỏi, tiếp bước trang sử hào hùng của dân tộc.
Sau đây là một số hình ảnh tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám:Comments