Lễ Thành lập Công đoàn Trường THPT Văn Lang

đăng 03:58, 24 thg 1, 2016 bởi Tuấn Anh Đỗ
Chiều ngày 22/01/2016, tại trường THPT Văn Lang đã diễn ra Lễ thành lập tổ chức Công đoàn trường THPT Văn Lang. Đến dự Lễ Thành lập Công đoàn Trường THPT Văn lang có Đồng chí Đỗ Văn Nam – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, Thầy Thái Văn Khoa – Hiệu trưởng nhà trường, Cô Nguyễn Thị Thúy Phương – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể Cán bộ giáo viên, nhân viên trường THPT Văn Lang.

Trường THPT Văn Lang được thành lập năm 1997 do nhà giáo Phạm Đình Đậu nguyên hiệu trưởng trường THPT Chu Văn An sáng lập. Quan 18 năm phát triển trong nền kinh tế thị trường đầy biến động, điều kiện cơ sở vật chất của trường còn khó khăn nhưng các thế hệ các thầy cô dưới sự lãnh đạo của BGH vẫn luôn nêu cao mục tiêu giáo dục rất nhân văn của mình là dạy dỗ các em từng bước tiến bộ để thành con người có ích cho xã hội. 


Mặc dù chưa có tổ chức công đoàn nhưng ban lãnh đạo nhà trường cũng hết sức quan tâm chăm lo đến đời sống tinh thần, vật chất của giáo viên cán bộ công nhân viên. Nhận thức được vai trò quan trọng của tổ chức công đoàn trong nhà trường vì vậy tháng 3 năm 2015 nhà trường đã gửi đơn lên công đoàn ngành xin được thành lập công đoàn trường. Được sự hướng dẫn và cho phép của công đoàn ngành, hôm nay ngày 22/1/2016 trường THPT Văn Lang ra mắt Ban chấp hành công đoàn Lâm thời.

Tại buổi lễ ra mắt, các đoàn viên công đoàn đã được nghe Đồng chí Đỗ Văn Nam – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội công bố tặng hoa chúc mừng và trao Quyết định kết nạp 25 đoàn viên, Quyết định thành lập Ban Chấp hành lâm thời Công đoàn cơ sở. Ban Chấp hành lâm thời Công đoàn chính thức ra mắt hoạt động và nhận nhiệm vụ.

Đồng chí Đỗ Văn Nam phát biểu giao nhiệm vụ đối với Ban Chấp hành lâm thời công đoàn gồm các đồng chí: Lê Thị Kim Dung (CTCĐ), Đ/c Nguyễn Thị Thúy Phương (Ủy viên), Đ/c: Đỗ Tuấn Anh (Ủy viên). Ban chấp hành lâm thời cùng các đoàn viên trong thời gian tới cần bám sát các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của Bộ Luật lao động, Luật Công đoàn, Điều Lệ Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết của Công đoàn cấp trên, tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, tạo việc làm, đảm bảo thu nhập, xây dựng và thực hiện chế độ tiền lương, tiền thưởng, chế độ BHXH, BHYT cho NLĐ; đại diện cho NLĐ thương lượng và ký kết thoả ước lao động tập thể; phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức phát động các phong trào thi đua lao động giỏi. Tiếp tục tuyên truyền hướng dẫn người lao động mới viết đơn xin gia nhập tổ chức công đoàn, phát triển đoàn viên. Duy trì sinh hoạt trong BCH, phân công nhiệm vụ cho các đồng chí uỷ viên và thực hiện thu chi tài chính công đoàn theo quy định.

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy Thái Văn Khoa – Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo ngành Giáo dục Hà Nội trong suốt quá trình vận động, hướng dẫn các thủ tục thành lập tổ chức công đoàn. Sự ra đời của tổ chức Công đoàn trường THPT Văn Lang đánh dấu bước phát triển mới của nhà trường. Đồng chí yêu cầu Ban Chấp hành CĐCS và đoàn viên công đoàn hãy đoàn kết, thi đua lao động góp phần xây dựng nhà trường ngày càng phát triển. Đồng chí hứa sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Ban Chấp hành lâm thời công đoàn và đoàn viên công đoàn hoạt động. 


Đại diện cho BCH lâm thời, đồng chí Lê Thị Kim Dung - Chủ tịch CĐCS đã thông qua chương trình hành động của Ban Chấp hành lâm thời từ khi hoạt động đến Đại hội CĐCS lần thứ nhất và kêu gọi tất cả cán bộ, đoàn viên, người lao động trong Nhà trường hãy đoàn kết phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch năm học 2015 - 2016 của Nhà trường và xây dựng CĐCS đạt vững mạnh xuất sắc của Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội. 


Comments