Trường THPT Văn Lang 20 năm xây dựng sự nghiệp giáo dục

đăng 12:37, 8 thg 6, 2016 bởi Son Le   [ đã cập nhật 12:38, 8 thg 6, 2016 ]
    Trường THPT Văn Lang được thành lập từ năm 1997 do Nhà giáo Phạm Đình Đậu (nguyên là Hiệu trưởng trường chuyên Chu Văn An) và Nhà Giáo Nguyễn Hồng Nga (nguyên phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên  Hà Nội - Amsterdam) sáng lập.

Trong xu thế hội nhập hiện nay tri thức là nền tảng cơ bản giúp đẩy nhanh quá trình phát triển đất nước. Ý  thức được điều đó,  nửa thế kỷ qua trường Trung học phổ thông Văn Lang  đã nỗ lực không mệt mỏi để góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ sự nghiệp trồng người chung của cả nước đồng thời tạo những bước đi vững chắc phát triển kinh tế xã hội

    Từ khi thành lập năm 1997 đến nay trường đã tập trung xây dựng cở sở vật chất, tiến tới chuẩn hoá, hiện đại hóa nhằm tạo điều kiện tốt nhất phục vụ sự nghiệp giáo dục. Ngoài đảm bảo số phòng học trường còn đầu tư xây dựng các phòng thí nghiệm, thực hành, hội trường, thư viện …để đáp ứng kịp thời, đầy đủ nhu cầu giảng dạy, thư viện đã có trên 1.000 đầu sách và hàng năm đều được tăng về số lượng. Song song với đó trường còn tạo được bước đột phá trong việc ứng dụng Công nghệ thông tin vào dạy và học nhằm đem lại hiệu quả học tập tốt nhất cho học sinh của trường. Điều đáng chú ý là trường đã đi trước trong việc bồi dưỡng kiến thức tin học cho giáo viên, yêu cầu mỗi giáo viên soạn và sử dụng giáo án điện tử, ra đề kiểm tra theo hướng đổi mới lấy học sinh làm trung tâm.

    Đến với trường Trung học phổ thông Văn Lang,  học sinh không chỉ được tiếp cận, học tập trong một môi trường giáo dục đầy đủ, thân thiện mà quan trọng hơn nơi đây có một đội ngũ cán bộ giáo viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề.  Cán bộ giáo viên, hầu hết đều ở trình độ Đại học trong đó có 8 Thạc sỹ, gần 20% giáo viên của trường được phong giáo viên giỏi cấp thành phố, cấp cơ sở. Có được điều đó là do lãnh đạo nhà trường luôn quan tâm tới đời sống vật chất cũng như tinh thần của cán bộ giáo viên, khuyến khích cán bộ giáo viên đi học để nâng cao trình độ. Trong quản lý, nhà trường không ngừng đổi mới công tác chỉ đạo dạy và học phù hợp, giao chỉ tiêu chất lượng giáo dục đến từng giáo viên, học sinh, từng đơn vị, tổ, lớp. Đặc biệt, hàng năm tất cả cán bộ quản lý, giáo viên đều phải tham gia nghiên cứu khoa học, tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và coi đây là một tiêu chuẩn thi đua, từ đó chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên ngày càng được nâng cao.  

    Bằng cái tâm của người thầy cùng với nỗ lực vươn lên của học sinh, nhiều năm qua trường luôn đạt được những thành tích đáng tự hào. Gần 20 năm qua, đã có bao lớp học sinh tốt nghiệp từ trường trong đó có nhiều học sinh trở thành chiến sĩ, cán bộ sĩ quan trong các lực lượng vũ trang, những doanh nhân thành đạt  đóng góp một phần quan trọng cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội. Trong thời gian gần hai thập kỉ đổi mới cùng với sự phát triển của Sự nghiệp giáo dục của Thủ đô, nhà trường đã chú trọng bồi dưỡng nhân tài và đã đóng góp vào thành tích chung của Thành phố

    Bên cạnh việc chú trọng chất lượng giáo dục, nhà trường còn bồi dưỡng truyền thống đạo đức cho học sinh thông qua các buổi ngoại khóa nhân các ngày kỷ niệm, các ngày lễ lớn nhằm bồi đắp cho các em tình yên đối với Tổ Quốc, niềm tự hào dân tộc, đồng thời rèn luyện kĩ năng sống cũng như nâng cao kiến thức cho các em. Đoàn THCS Hồ Chí Minh của trường có nhiều hoạt động toàn diện, phong phú: Giáo dục truyền thống, văn nghệ, thể dục thể thao, tham quan du lịch. Nhiều năm Đoàn trường được Thành Đoàn và Quận Đoàn tặng bằng khen và cờ thi đua xuất sắc.

    Bước sang năm học 2014 - 2015 nhà trường đã liên kết chặt chẽ với một số trường Đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội như: Đại học Thương mại, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Kinh doanh Công nghệ HN, Học viện Tài Chính, Đại học Kinh Tế Quốc Dân... nhằm tạo điều kiện, định hướng nghề nghiệp cho từng học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường, giúp các em chọn lựa được ngành học và sự nghiệp sau này của mình.

    Nhưng điều quan trọng hơn cả là chất lượng giáo dục của nhà trường được nhân dân tin tưởng và muốn cho con em mình vào học. Điều này góp phần tạo động lực để cán bộ giáo viên nhà trường tiếp tục nhiệt huyết lái con thuyền tri thức đến bến bờ thành công.

    Đặc biệt từ năm học 2015-2016, nhà trường đã khoác lên mình một màu áo mới: trẻ trung, năng động. Một hình ảnh Văn Lang hoàn toàn thay đổi, một Văn Lang trỗi dạy mạnh mẽ .  Logo là hình ảnh của một CHIẾN THĂNG, là biểu tượng cho khát vọng tự do và niềm tin chiến thắng.

    Hãy đến với TRƯỜNG THPT VĂN LANG, thế giới kì diệu đang chào đón các em, chắp cánh cho những ước mơ của các em bay cao và bay xa. “ VĂN LANG - CHẮP CÁNH TƯƠNG LAI”

-        Thí sinh đăng ký trực tuyến tại…Đăng ký trực tuyến vào lớp 10

-        Thông tin tuyển sinh chi tiết xem tại…Thông tin tuyển sinh vào lớp 10

-        Trang chủ: Trường THPT Văn Lang Hà Nội
Comments