Kinh nghiệm học tập

Kinh nghiệm học tập

  • Kinh nghiệm giúp bạn chuẩn bị cho buổi kiểm tra bài hiệu quả     Đừng cố nhồi nhét kiến thức vào đêm hôm trước ngày kiểm tra. Cách này thường không hiệu quả mà còn gây phản tác dụng do cơ thể mệt mỏi, đầu óc thiếu minh mẫn dẫn đến làm bài kiểm tra không tốt. Một số kinh nghiệm sau sẽ giúp bạn chuẩn bị cho buổi kiểm tra bài hiệu quả và không mệt mỏi             Kinh nghiệm chuẩn bị tốt bài kiểm tra1. Tập trung học tập từ đầu nămNhiều bạn chọn cách cố nhồi nhét kiến thức vào đêm hôm trước ngày kiểm tra. Tuy nhiên, điều này dễ gây phản tác dụng. Nhồi nhét quá nhiều kiến thức khiến bạn khó có thể nhớ và hiểu hết ...
    Được đăng 03:13, 31 thg 3, 2015 bởi THPT Văn Lang
  • Danh sách máy tính Casio được phép mang vào phòng thi Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ra công văn thông báo danh sách các máy tính Casio được phép mang sử dụng trong kỳ thi THCS, THPT và tuyển sinh Cao đẳng – Đại học. Những dòng máy tính Casio phổ biến như Casio fx-570VN PLUS, Casio fx-570ES PLUS, Casio fx-570MS…đều có tên trong danh sách này.Casio fx-570VN PLUS được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép sử dụng trong phòng thi 2014Theo Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông và Quy chế tuyển sinh đại học và cao đẳng, các máy tính cầm tay được phép đem vào phòng thi là các máy tính:- Không có chức năng soạn ...
    Được đăng 23:12, 23 thg 4, 2017 bởi Son Le
Hiển thị bài đăng 1 - 2trong tổng số 2. Xem nội dung khác »

Kinh nghiệm giúp bạn chuẩn bị cho buổi kiểm tra bài hiệu quả

đăng 03:13, 31 thg 3, 2015 bởi THPT Văn Lang

    Đừng cố nhồi nhét kiến thức vào đêm hôm trước ngày kiểm tra. Cách này thường không hiệu quả mà còn gây phản tác dụng do cơ thể mệt mỏi, đầu óc thiếu minh mẫn dẫn đến làm bài kiểm tra không tốt. Một số kinh nghiệm sau sẽ giúp bạn chuẩn bị cho buổi kiểm tra bài hiệu quả và không mệt mỏi
Kinh nghiệm chuẩn bị tốt bài kiểm tra             

Kinh nghiệm chuẩn bị tốt bài kiểm tra

1. Tập trung học tập từ đầu năm

Nhiều bạn chọn cách cố nhồi nhét kiến thức vào đêm hôm trước ngày kiểm tra. Tuy nhiên, điều này dễ gây phản tác dụng. Nhồi nhét quá nhiều kiến thức khiến bạn khó có thể nhớ và hiểu hết. Nếu học tập và ghi nhớ thông qua các tiết học từ đầu năm, thì đến lúc kiểm tra, bạn chỉ cần lướt qua sách giáo khoa của bạn vài ngày trước khi kiểm tra là có thể nhớ lại, và làm tốt trong bài kiểm tra.

2. Chăm làm bài tập thực hành

Vấn đề có thể xuất hiện khi bạn xem lại những điều bạn đã học tập. Nếu bạn áp dụng các kiến thức đã học vào các bài tập thực tế, bạn sẽ thấy được những vấn đề khi làm bài tập thực hành và giải quyết những vấn đề đó. Với hầu hết các môn chỉ có làm bài tập thực hành mới giúp bạn nhớ hơn và hiểu bài hơn.

3. Tự tin

Lo lắng và bất an không thể làm cho tình hình tốt hơn, vì vậy, hãy thả lỏng và thư giãn. Thành công của bạn trong một bài kiểm tra được đo bằng sự học tập, trau dồi trong một khoảng thời gian chứ không phải vài tiếng nhồi nhét trước giờ phát đề.

4. Tổng hợp kiến thức ở từng chương

Để nhớ lại hầu hết các kiến thức đã học, hãy tổng hợp một cách vắn tắt kiến thức ra giấy. Điều này giúp bạn nhớ lại, hiểu hơn cũng như củng cố thông tin bạn đã được học.

5. Ôn luyện khoa học

Đọc sách, nghiên cứu, ghi chú, lập sơ đồ cây, đọc lướt và nhồi nhét là những gì các bạn thường làm trước giờ kiểm tra. Nếu đã ôn luyện kỹ càng, bạn chỉ cần đọc lại 15-20 phút. Bạn có thể bắt đầu bằng cách đọc lướt qua trong 15 phút và sau đó bắt đầu ghi chép lại trong 20 phút. Hãy nghỉ ngơi 20 phút sau mỗi 90 phút học tập - ngay cả khi bạn không cảm thấy mệt mỏi.

6. Tránh xa những phiền nhiễu

Hãy thực sự tập trung trong quá trình ôn luyện. Bạn nên tránh xa những tiếng ồn từ TV, sự phiền nhiễu từ máy vi tính và điện thoại cầm tay. Bạn cần được thỏa mái và học tập trong sự yên tĩnh tuyệt đối.

7. Ăn và ngủ tốt

Chế độ ăn uống và ngủ nghỉ sẽ tạo nên một sự khác biệt lớn đến kết quả học tập của bạn. Một cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng sẽ khiến bạn có trí tuệ minh mẫn hơn. Bạn sẽ gặp khó khăn khi không ăn trước bài kiểm tra của bạn. Ngủ đủ giấc là cách để chuẩn bị cho bài kiểm tra. Bộ não của bạn chỉ đơn giản là sẽ không hoạt động tốt nếu bạn không có được giấc ngủ ngon. Bạn sẽ lơ đãng, chán chường, bồn chồn, mệt mỏi nếu không được ngủ ngon vào đêm hôm trước. 

Danh sách máy tính Casio được phép mang vào phòng thi

đăng 20:01, 26 thg 3, 2015 bởi THPT Văn Lang   [ cập nhật 23:12, 23 thg 4, 2017 bởi Son Le ]

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ra công văn thông báo danh sách các máy tính Casio được phép mang sử dụng trong kỳ thi THCS, THPT và tuyển sinh Cao đẳng – Đại học. Những dòng máy tính Casio phổ biến như Casio fx-570VN PLUS, Casio fx-570ES PLUS, Casio fx-570MS…đều có tên trong danh sách này.

Casio fx-570VN PLUS được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép sử dụng trong phòng thi 2014

Theo Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông và Quy chế tuyển sinh đại học và cao đẳng, các máy tính cầm tay được phép đem vào phòng thi là các máy tính:

- Không có chức năng soạn thảo văn bản (như tính năng ghi chép, ghi số điện thoại…);

- Không có thẻ nhớ cắm thêm vào.

Danh sách cụ thể các máy tính Casio thông dụng (làm được các phép tính số học, các phép tính lượng giác và các phép tính siêu việt) đáp ứng yêu cầu cơ bản nói trên là:


Casio FX95, FX 220, FX 500A, FX 500 MS, FX 500 ES, FX 500VNPlus,

FX 570 MS, FX 570 ES, FX 570 ES Plus và FX 570 VN Plus;

Xem văn bản chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo:

1-2 of 2